ผลิตภัณฑ์รักษาสิวอุดตันที่ดีต้องมีส่วนผสมจากธรรมชาติ

สิวแต่ละชนิดที่เรามักจะเห็นกันได้บ่อยๆ นั้น “สิวอุดตัน” เป็นอีกชนิดหนึ่งสร้างปัญหาและความรำคาญใจให้เราได้มากพอสมควร เพราะถึงแม้มันจะไม่ทำให้เกิดความเจ็บปวด แต่ก็อาจจะส่งผลในระยะยาวได้ ทำให้ผิวพรรณไม่เรียบ หากปล่อยทิ้งไว้นานวันโดยไม่มีการรักษาหรือใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวอุดตันช่วย ก็จะยิ่งส่งผลเสีย เพราะมันสามารถเพิ่มขนาดของตัวเองขึ้นมาได้เรื่อยๆ และขนาดที่เพิ่มขึ้นมาจะมีผลต่อรูขุมขนที่กว้างมากยิ่งขึ้น เมื่อมันหลุดออกไป ขนาดของรูขุมขนนั้นก็ยังกว้างเหมือนเดิม ผิวพรรณจึงดูไม่เรียนไม่เนียนนั่นเอง

“สิวอุดตัน” มีด้วยกัน 3 ชนิดนั้นก็คือ

– สิวที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ซึ่งเกิดจากการผลิตฮอร์โมนของร่างกายในช่วงวัยรุ่น

– สิวอุดตันหัวเปิด หรือ สิวหัวดำ ที่ต้องบีบหรือแกะออกให้ถูกวิธี เพื่อหลีกเลี่ยงการอักเสบหรือนำไปสู่การเป็นสิวอักเสบที่ร้ายแรงขึ้น

– สิวอุดตันหัวปิด หรือสิวหัวขาว แต่จะไม่มีหัวให้กดหรือบีบออก

สาเหตุการเกิดสิวอุดตันของแต่คนอาจจะแตกต่างกันออกไป ซึ่งโดยรวมแล้วสาเหตุหลักๆ มักมาจากสภาพแวดล้อม หรือสภาพอากาศ การแพ้อาหารหรือสารเคมี ฮอร์โมน ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิว เครื่องสำอาง กรรมพันธุ์ ซึ่งอาการของสิวอุดตันนั้น มีตั้งแต่เป็นสิวธรรมดาจนถึงขั้นต้องใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวอุดตันมาเป็นตัวช่วยในการรักษากันเลยทีเดียว

ผลิตภัณฑ์รักษาสิวอุดตัน เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่มีความจำเป็นมากพอสมควร เมื่อเกิดสิวอุดตันขึ้นบนใบหน้า เพราะถึงแม้ว่าสิอุดตันจะไม่ทำให้เจ็บไม่มีอาการอักเสบ แต่หากดูแลรักษาไม่ดีก็อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวอื่นตามมาได้ อย่างสิวอักเสบเป็นต้น ดังนั้น นอกจากการดูแลรักษาตัวเอง หลีกเหลี่ยงสาเหตุต่างๆ ที่ทำให้เกิดสิวอุดตันแล้ว ควรเลือกผลิตภัณฑ์รักษาสิวอุดตัน ที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง โดยต้องไม่มีส่วนประกอบของสารอันตรายต่างๆ ยิ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติยิ่งจะดีที่สุด และต้องผ่านการรับรองจาก อย. เพื่อจะได้มั่นใจว่าไม่มีสารอันตรายเจือปนจริงๆ

Google Analytics สอนโดย Team Digital

สอน WordPress โดย Team Digital

หารายได้จาก YouTube สอนโดย Team Digital

ลดน้ำหนักด้วยแอปเปิ้ลทำได้จริงหรือ?

เชื่อว่า..คุณก็คงจะเป็นอีกคนหนึ่งที่ตอนนี้กำลังคิดที่จะลดน้ำหนักอยู่ใช่หรือเปล่า ลืมวิธีการลดน้ำหนักโดยการหักดิบด้วยการไม่รับประทานอาหารไปได้เลย แต่อยากจะให้คุณเปลี่ยนจากอาหารมื้อหนักๆ มาเป็นการกินแอปเปิ้ลแทน หรือจะกินแอปเปิ้ลหนึ่งลูกก่อนที่จะถึงมื้ออาหาร เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถลดน้ำหนักด้วยแอปเปิ้ลได้แล้

มีผลจากการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ที่ได้รับการเผยแพร่ ซึ่งได้ชี้ชัดว่า การกินแอปเปิ้ลหนึ่งลูกก่อนจะถึงมื้ออาหาร จะช่วยทำให้ร่างกายของคนเรารับปริมาณแคลอรี่จากอาหารมื้อนั้นๆได้ลดลง แล้วถ้าเรากินแอปเปิ้ลหนึ่งลูกก่อนจะถึงมื้ออาหารเป็นประจำติดต่อกันตลอดทั้งหนึ่งเดือน เราก็สามารถที่จะลดน้ำหนักลงได้ ราว 0.68 กิโลกรัม หรือหากเรากินแอปเปิ้ลอย่างต่อเนื่องติดต่อกันตลอดทั้งปี เราก็สามารถลดน้ำหนักได้ราวๆ 9 กิโลกรัมกันเลยทีเดียว โดยไม่ต้องอดอาหาร หรือหักโหมจากการออกกำลังกาย

แล้วคุณสงสัยหรือไหมว่าทำไมแอปเปิ้ลจึงเป็นผลไม้ที่สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ ก็เพราะแอปเปิ้ลจะมีพลังงานที่มีลักษณะพิเศษบางอย่าง ที่น่าสนใจคือแอปเปิ้ลจะให้พลังงานที่ค่อนข้างต่ำมากและค่อยเป็นค่อยไป เพราะแหล่งพลังงานของแอปเปิ้ลคือ น้ำตาลฟรักโทสซึ่งเป็นน้ำตาลที่เปลี่ยนรูปเป็นพลังงานอย่างช้าๆในร่างกาย ช่วยให้ร่างกายของเราไม่ค่อยรู้สึกหิว และอิ่มนาน ผลที่ตามมาคือ ระดับน้ำตาลในกระแสเลือดจะค่อย ๆ เพิ่มขึ้นอย่างสม่ำเสมอ ไม่สูงเร็วเหมือนกินขนมหวานอื่นๆ จึงเหมาะกับคนที่ต้องการลดความอ้วน ควบคุมน้ำหนัก และคนไข้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานอีกด้วย

แต่ทั้งนี้การลดน้ำหนักด้วยแอปเปิ้ล จะนับเป็นการลดน้ำหนักเฉพาะ การกินแอปเปิ้ล สดๆ ใหม่ๆ ที่เป็นผลเท่านั้นนะ  พวกน้ำแอปเปิ้ล พายแอปเปิ้ล เค้กแอปเปิ้ล หรือแอปเปิ้ลเคลือบน้ำตาล แบบนั้นไม่นับว่าป็นการลดน้ำหนักด้วยแอปเปิ้ลเด็ดขาด เพราะนอกจากจะไม่ช่วยในเรื่องใดๆเลย (นอกจากความอร่อย) แล้ว ยังทำให้ทั้งน้ำหนักและระดับน้ำตาลในเส้นเลือดจะพุ่งกระฉูดได้ง่ายๆ อีกด้วยนะ

มหัศจรรย์เห็ดหลินจือ สมุนไพรต้านภูมิต้านทานโรค

เห็ดหลินจือเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสมุนไพรที่มีสรรพคุณในการบำรุงร่างกายและรักษาโรคเป็นที่ยอมรับ กันอย่างกว้างขวางมาเป็นเวลานาน ล่าสุดอาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ได้นำสรรพคุณของพืชที่มากคุณค่าอย่างเห็ดหลินจือชนิดนี้มาใช้รักษาผู้ป่วยโรคไตร่วมกับการ รักษาแผนปัจจุบัน ซึ่งมีผลทำให้อาการไข่ขาวรั่วในปัสสาวะของผู้ป่วยไตลดลงและป้องกันภาวะเข้า สู่ไตวายได้

จากการศึกษาร่วมของนักวิจัยหลายท่านได้นำไปสู่การนำสมุนไพรเห็ดหลินจือมาใช้ในการรักษา ผู้ป่วยโรคไตร่วมกับยาแผนปัจจุบัน เห็ดหลินจือได้ชื่อว่าเป็นสมุนไพรที่ช่วยในเรื่องการสร้างสมดุลของระบบภูมิ คุ้มกันในร่างกาย มีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเป็นพิษที่มีอยู่ในเลือดซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญในการรักษาโรคต่างๆ จึงเป็นที่มาของการนำพืชสมุนไพรชนิดนี้มาใช้ในการรักษาผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง ที่มีอาการดื้อต่อการรักษาด้วยยาแผนปัจจุบัน โดยปกติแล้วเซลล์บุผิวหลอดเลือดในร่างกายของเราจะทำหน้าที่สร้างสารขยายหลอด เลือดทำให้เลือดแข็งตัวและหลอดเลือดไม่อุดตัน จากการศึกษาวิจัยโดยการตรวจสอบน้ำเลือดของผู้ป่วยในหลอดทดลองซึ่งมีเซลล์บุ ผิวหลอดเลือดพบว่าน้ำเลือดในผู้ป่วยจะทำให้เซลล์บุผิวหลอดเลือดตายในอัตรา ที่สูง เนื่องจากในน้ำเลือดของผู้ป่วยมีสารกระตุ้นการอักเสบ ซึ่งทำให้เซลล์บุผิวหลอดเลือดรวมไปถึงเซลล์ไตตาย ในขณะที่สารต้านการอักเสบจะลดต่ำลง แสดงให้เห็นถึงภาวะสมดุลของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายเสียไป เลือดที่เข้าไปหล่อเลี้ยงไตจึงพร่องไป ทั้งนี้จากการศึกษาโดยการให้เห็ดหลินจือในรูปของแคปซูลแก่ผู้ป่วยโรคไตร่วม กับยาแผนปัจจุบันคือยาขยายหลอดเลือด ผลการศึกษาพบว่าสารที่เสริมการอักเสบมีภาวะลดน้อยลง สารต้านการอักเสบมีภาวะที่สูงขึ้นและทำให้การตายของเซลล์บุผิวหลอดเลือดลดลง มีเลือดไปเลี้ยงไตเพิ่มขึ้น อัตราการกรองของเสียเพิ่มมากขึ้น ในขณะเดียวกันระดับของโปรตีนหรือไข่ขาวที่รั่วออกมาในปัสสาวะก็ลดลงอย่าง เห็นได้ชัด ช่วยฟื้นฟูสมรรถนะการทำงานของไตได้ดียิ่งขึ้น เป็นการยืดอายุการเข้าสู่ภาวะไตวายได้

ได้ให้คำแนะนำสำหรับผู้ป่วยโรคไตว่า ผู้ป่วยจะต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหาร และการดำเนินชีวิตโดยให้ความสำคัญในเรื่องอาหาร น้ำ อากาศ การออกกำลังกาย การกำจัดปัจจัยเสี่ยงต่างๆ ควรรับประทานอาหารที่มีโปรตีนในปริมาณที่จำกัด ควบคุมระดับไขมันในเลือดให้อยู่ในภาวะปกติ นอกจากนี้ควรรับประทานอาหารให้ครบ ๕ หมู่ ดื่มน้ำให้มากเพียงพอเพื่อไม่ให้ไตขาดเลือด ที่สำคัญคือควรงดสูบบุหรี่โดยเด็ดขาด